Thủ thuật facebook


Home / Thủ thuật / Thủ thuật facebook / 10 mẹo giúp tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả 2021

10 mẹo giúp tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả 2021

Bạn đăng bài lên Facebook nội dung hấp dẫn nhưng lượt tương tác lại giảm dần, vậy làm sao để tăng lượng tương tác trên facebook cá nhân của bạn. Dưới đây là 10 mẹo giúp tin đăng của bạn tiếp cận được nhiều bạn bè trên facebook hơn.

Mẹo thứ 1: Lọc tương tác

Lọc tương tác với những ai không tương tác, like, share, cmt hay ib với bạn trong thời gian dài. Vì họ không tương tác, không có cũng không ảnh hưởng nhưng có họ bạn sẽ bị full 5000 bạn nhanh chóng. Nên lọc đi.

Mẹo thứ 2: Kết nối bạn bè mới mỗi ngày

Lọc bạn bè không tương tác xong bạn sẽ có chỗ dành cho những người bạn mới tiềm năng hơn, hãy kết nối bạn mới mỗi ngày và duy trì nó (tệp mới tỉ lệ hiển thị sẽ rất cao). Chọn tệp tích cực, đúng chủ đề, đúng lĩnh vực… mà bạn kinh doanh, họ là những người có nhu cầu ( tệp khách hàng tiềm năng)
Bạn hoàn toàn có thể lọc theo: Fanpage, Group, Profile, Bài viết bất kỳ để quét tệp tiềm năng để kết nối. Simple Facebook có thể giúp bạn.

Mẹo thứ 3: Nhắn tin với bạn bè

Hãy lọc ra danh sách full các bạn bè đã từng nhắn tin với bạn, sau đó gửi lại với nội dung phù hợp (hi, xin chào, chúc ngày mới tốt lành…). Hãy lọc ra danh sách full bạn bè vừa mới kết nối, bạn bè cũ và cũng làm tương tự như gạch đầu dòng trên. (lưu ý là số lượng vừa phải thôi nhé).
Nhiều lúc lại ra đơn hàng và kết nối lại mối quan hệ cũ đấy (hãy thử 1 lần).

Mẹo thứ 4: Hãy chọc ghẹo bạn bè của mình

Một trong những tính năng bạn có thể làm full với danh sách bạn bè đó là “chọc ghẹo”. Tầm vài tháng thì làm một lần thôi, nó là một trong những yếu tố giúp tài khoản của bạn có nhiều tương tác hơn từ bạn bè của mình.
Gợi ý: dùng Simple Facebook để làm điều này nhé.

Mẹo thứ 5: Chúc sinh nhật bạn bè

Nếu list friends của bạn có khoảng 4500 – 5000 bạn bè, thì trung bình có khoảng trên dưới 15 người có sinh nhật mỗi ngày. Hãy tận dụng nó để kết nối, tăng tương tác và tạo mối quan hệ tốt hơn với bạn bè.
Ngoài ra các AE làm Sim số, bánh sinh nhật… có thể ứng dụng nó để quảng bá sản phẩm của mình.

Mẹo thứ 6: Cài auto tương tác, comment trên newfeed

Cài auto tương tác: like, thả tim hoặc random cảm xúc trên newfeed (nếu tốt hơn thì bạn chỉ nên dùng các ứng dụng lọc được bài là bạn bè của mình) Nếu được thì thêm lệnh vừa auto thả cảm xúc kèm theo bình luận nhé.
Lời khuyên là nên dùng vừa phải và tuỳ theo list friends của mình nhé. Phù hợp tới đâu thì bạn nên dùng tới đó.

Mẹo thứ 7: Dùng seeding, tạo hiệu ứng cho bài viết

Người ta ngại khi là người đầu tiên cmt hay like, dùng seeding like hay cmt để làm mồi. Vừa tăng độ tương tác, vừa tăng độ uy tín cho bạn. Dùng dịch vụ seeding có thể seeding cmt hợp ý mình.

Mẹo thứ 8: Kết nối với các tài khoản đang được auto tương tác

Tài khoản của bạn nên kết nối tầm 50 – 100 bạn bè đang cài auto like, auto comment. Lúc này khi bạn đăng bài thì tự nhiên sẽ có 50 – 100 like, kèm theo các comment tự động. Sẽ giúp tài khoản của bạn có reach rất tốt đấy.
Mẹo: Follow các Profile bán hàng họ thường cài auto đó nhé.

Mẹo thứ 9: Kết nối với Profile có khuynh hướng chia sẻ, tương tác

Hãy kết nối với tệp đối tượng có hành vi thường xuyên thương tác tốt. Họ sẽ comment hoặc share các bài viết của bạn, nếu nó thực sự có giá trị. List friends của mình có tầm 20 – 50 bạn bè có hành vi này, hãy tận dụng điều này ngay nhé.
Hơn nữa hãy chia sẻ những content có ích để bạn bè của bạn có xu hướng share, tương tác bài viết.

Mẹo: follow các chuyên gia, các KOLs…quét các đối tượng hay tương tác comment và share post. Hoặc các Fanpage đầu ngành về sản phẩm của mình.

Mẹo thứ 10: Hãy hướng bạn bè bật chế độ bạn thân hoặc xem trước

Hãy share đúng cách và điều hướng bạn bè của bạn bật xem trước khi bạn đăng bài.
Thực ra thì bạn nên share kiến thức hay ho và những điều thực sự mang lại giá trị cho bạn bè. Từ đó họ sẽ tự động xem trước trang cá nhân của bạn thôi.

Mục Lục