Thủ Thuật Mobile


Home / Thủ thuật / Thủ Thuật Mobile / 3 Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại android

3 Cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại android

Bạn đang sử dụng điện thoại Android như Oppo, Samsung, Xiaomi… và muốn xem lại mật khẩu wifi đã từng lưu trên máy thì bạn làm theo một trong các cách dưới đây:

Cách 1: Xem mật khẩu Wifi trên android không cần root với ES File Explorer File Manager

Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng CH Play tải ứng dụng ES File Explorer File Manager để hỗ trợ xem mật khẩu wifi đã lưu tại đây.cách xem mật khẩu trên androidBước 2: Click vào thanh Menu góc trái điện thoại, chọn Tool, tiếp tục chọn Show Hidden Files.

Bước 3: Kéo lên trên chọn tiếp Local, rồi chọn Device. Sau đó chọn tiếp Data =>  Misc => chọn Wifi

Bước cuối cùng bạn hãy chọn mở file wpa_supplicant.conf. Trong file sẽ cung cấp đầy đủ tên wifi và mật khẩu wifi bạn đã lưu trước đó.

Lưu ý: Không thay đổi bất cứ nội dung gì của file này để đảm bảo kết nối wifi hoạt động bình thường.

Cách 2. Xem mật khẩu wifi trên Android qua việc root máy

Thông qua việc root máy kết hợp với ứng dụng hỗ trợ, người dùng có thể xem được tất cả những mật khẩu wifi trên Android đã từng được đăng nhập. Một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất đó là Wifi Password Recovery – ứng dụng miễn phí và có sẵn trên CH Play.

Bước 1: Tải ứng dụng Wifi Password Recovery tại đây. Sau khi đã cài đặt, tiến hành cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập hệ thống bằng cách chọn Grant khi hộp thoại thông báo xuất hiện.

Bước 2: Ứng dụng này sẽ liệt kê một danh sách các truy cập Wifi mà người dùng đã từng lưu mật khẩu trên máy.

Bước 3: Chạm vào wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu kết nối, mật khẩu sẽ hiện lên.

Cách 3. Xem mật khẩu wifi Android qua kết nối với máy tính

Để kết nối với máy tính và xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Android, trước tiên bạn cần chuẩn bị một dây cab USB để kết nối.

Bước 1: Cài đặt công cụ ADB Tools sau đó kết nối máy tính với điện thoại. Tải xuống và cài đặt phần mềm ADB tại đây.

Bước 2: Sau khi đã tải xuống, giải nén tệp tin trên máy tính. Mở Setting trên điện thoại Android của bạn và truy cập About phone. Sau đó nhấn vào Build Number 7 lần để mở khóa các tùy chọn.

Bước 3: Quay trở lại trang cài đặt chính và mở cài đặt tùy chọn. Bật USB debugging (gỡ lỗi USB).

Bước 4: Kết nối điện thoại của bạn với PC bằng cáp USB. Thực hiện thao tác giữ phím Shift, đồng thời click chuột phải vào phần mềm ADB trên máy tính. Chọn lệnh “open command window here” hiện ra từ cửa sổ.

Sao chép và dán lệnh “adb pull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf” vào cửa sổ lệnh hiện lên và nhấn phím enter. Lệnh sao chép nội dung này sẽ dán nội dung sao chép vào một tệp trong thư mục nơi bạn đã trích xuất từ file cài đặt công cụ ADB.Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính

Bước 5: Quay trở lại thư mục bạn đã giải nén phần mềm, bạn sẽ thấy tập tin này xuất hiện ở đó. Mở tệp này ra và các mật khẩu wifi đã từng lưu sẽ hiện lên.

Cách xem mật khẩu wifi trên Xiaomi không cần cài App

Mục Lục