Lập trình Python


Home / Tài liệu CNTT / Lập trình Python / 4 Khóa Học Data Science Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

4 Khóa Học Data Science Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Khoa học dữ liệu (Data science) là một trong những lĩnh vực đang phát triển, nơi những người có kỹ năng chuyên môn đang tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Nhu cầu về các công việc liên quan đến data science tăng lên đáng kể, khiến khoa học dữ liệu trở thành một nghề phổ biến. Do đó, bây giờ là lúc để tìm hiểu khoa học dữ liệu thông qua các khóa học Data science 2022.

Những khóa học Data science sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc trước khi bước chân vào những thuật toán hay mô hình dữ liệu cao siêu, hay nói cách khác bạn cần học từ những kiến thức cơ bản. Nếu bạn yêu thích và có định hướng đi theo các ngành khoa học dữ liệu thì hãy bắt đầu tìm hiểu các khóa học Data science miễn phí từ bây giờ.

Những khóa học data science miễn phí sẽ là bước khởi đầu tuyệt vời cho những người muốn tự học.

Mặc dù kiến thức trong những khóa học này sẽ không quá sâu nhưng lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về data science. Người mới bắt đầu có thể nắm được những kiến thức cơ bản thông qua các khóa học data science miễn phí.

Xem thêm: Lộ trình và tài liệu học Data Science

1. Learn Python và Learn SQL 

Tham gia các khóa học data science của Codecademy là một trong những cách tuyệt vời để học những điều cơ bản. Những kiến thức tổng quan chung về Python hoặc SQL (hai ngôn ngữ quan trọng được sử dụng nhiều trong khoa học dữ liệu) sẽ được truyền tải đến người học trước khi đi sâu vào các kỹ năng phức tạp khác. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận tham gia.

  • Link tham gia: Python và SQL
  • Học phí: Miễn phí
  • Thời gian học: 25h (Python) và 7h (SQL)

2. Introduction of Data Science using Python (Giới thiệu về Data Science sử dụng Python)

Đây là một trong những khóa học nhập môn được Udemy đánh giá cao nhất về các chủ đề khoa học dữ liệu và mã hóa bằng Python. Không yêu cầu bạn có bất kỳ kiến thức hoặc kinh nghiệm trước đó vì nó bắt đầu ngay từ những điều cơ bản. Tuy nhiên, không giống như một số khóa học nhập môn khác, khóa học này sẽ tập trung hướng dẫn thực hành thực tế bằng Python.

Dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành khoa học dữ liệu thì khóa học Data science này là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Các kiến thực được truyền tải trong khóa học Data science này bao gồm: Data Science và Machine Learning là gì; Tổng quan công việc của khoa học dữ liệu; hay cách ứng dụng Python vào những trường hợp thích hợp.

Khóa tự học Data science này bao gồm các kiến thức chung mà bạn cần biết như: Data Science và Machine Learning là gì; Tổng quan công việc của khoa học dữ liệu; cũng như cách ứng dụng Python vào những trường hợp thích hợp.

3. A crash course in data science – Johns Hopkins University

Đến đây chắc  bạn đã nghe về data science và big data. Khóa học này sẽ cung cấp tổng hợp ý nghĩa của các thuật ngữ trên và vai trò của chúng. Khóa học này dành cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu các hoạt động của khoa học dữ liệu. Nó được thiết kế sao cho người học có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ biết:

  • Vai trò của khoa học dữ liệu trong các bối cảnh khác nhau
  • Khoa học thống kê, thuật toán và kỹ thuật phần mềm đóng vai trò như thế nào trong khoa học dữ liệu
  • Cách mô tả cấu trúc của một dự án khoa học dữ liệu
  • Biết các thuật ngữ và công cụ chính được các nhà khoa học dữ liệu sử dụng
  • Cách xác định một dự án khoa học dữ liệu thành công và không thành công

4. Introduction to data science – SkillUp

Những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu Khoa học Dữ liệu có thể bắt đầu với những kiến thức cơ bản bằng cách tham gia khóa học Khoa học Data science miễn phí này. Khi bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản, bạn có thể chuyển sang các chủ đề nâng cao.

Khóa học Giới thiệu về Khoa học Dữ liệu này bao gồm 7 giờ nội dung video sẽ giúp bạn hiểu các khái niệm một cách thấu đáo. Các video này được xây dựng bởi những người cố vấn là những nhà lãnh đạo có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực này. Bạn sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành khóa học Data science từ SkillUp sau khi hoàn thành chương trình. Bạn có thể mở khóa bằng cách đăng nhập vào tài khoản SkillUp của mình.

Tham khảo: glints.com

Mục Lục