Thủ Thuật Mobile


Home / Thủ thuật / Thủ Thuật Mobile / Hàng, điện thoại iPhone ATV, ATO, 95, 99, TRAY là gì?

Hàng, điện thoại iPhone ATV, ATO, 95, 99, TRAY là gì?

Dưới đây là giải thích các thuật ngữ thường được dùng khi mua bán điện thoại đặc biệt là iPhone như hàng ATV, ATO, 95, 99, TRAY, TBH, Brandnew, CPO.. vậy chúng có ý nghĩa là gì? Để bạn có quyết định có nên mua hay không.

Theo đúc rút kinh nghiệm của những người bán hàng xách tay, iphone cũ, iPhone có thể chia thành các loại:

Tiêu chuẩn phân loại sản phẩm:

1: (95%): Hàng qua sử dụng mà hình thức có thể chấp nhận được (tùy mỗi người). Có xước và cấn móp.

2. (99%): Hàng qua sử dụng mà hình thức đẹp (xước siêu ít). Sử dụng phải còn tốt và tuổi thọ còn dài.

3. iPhone atv là gì (ATV) HÀNG CẬN MỚI: Gần như rất ít sử dụng, có thể còn hoặc hết bảo hành Apple. Hàng này giá thấp hơn hàng mới Fullbox và cao hơn hàng 99%.

4. (ATO) HÀNG ACTIVE ONLINE: Là máy trần mới, chưa qua sử dụng chỉ cắm sạc 1 vài lần để duy trì pin và còn bảo hành Apple. Hàng này giá thấp hơn hàng mới Fullbox nhưng cao hơn hàng ATV và 99%.

5. (TRAY) HÀNG MỚI 100%: Là máy mới chưa kích hoạt – nhưng vận chuyển về VN chỉ có máy trần không kèm hộp để tiết kiệm chi phí. Hoặc có thể là hàng thuộc diện Trôi bảo hành (Máy đổi bảo hành chỉ có máy trần)

6. (TBH) HÀNG TRÔI BẢO HÀNH: Là máy mới (chưa kích hoạt), kích hoạt ra sẽ không đủ 12 tháng bảo hành trên hệ thống (hoặc hết bảo hành). Lý do vì đây là máy dùng để trả bảo hành 1 đổi 1, nên sẽ kế thừa thời hạn bảo hành còn lại của thiết bị cũ.

7. HÀNG BRANDNEW: Là hàng mới nguyên hộp thông thường như mua tại các siêu thị. Thị trường còn quen gọi là hàng Fullbox.

8. HÀNG CPO: Certified Pre-Owned tiền thân là hàng mới Fullbox như trên, tuy nhiên khi xuất xưởng gặp sự cố nên được Apple kiểm tra và đóng gói lại, giá bán theo quy định sẽ rẻ hơn.

9. HÀNG FPT: Là các máy được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam qua FPT Trading. Phổ biến nhất là mã VN/A (Có thể gặp mã khác như S/A, TH/A…vv)

10. IPHONE QUỐC TẾ: Là iPhone sử dụng được mọi Sim. Các máy mua tại siêu thị ở VN là hàng quốc tế. Nếu không phải quốc tế thì sẽ là iPhone Lock. (Nếu sản phẩm không ghi là Lock thì mặc định hiểu là hàng Quốc tế).

LƯU Ý: iPhone Unlocked (nhà mạng phân phối và mở khoá) và Free-Sim là có giá trị như nhau, sử dụng như nhau và được thị trường gọi chung là iPhone quốc tế, không phân biệt. Để giải thích cho khách hàng hiểu rõ 2 loại này là khá rắc rối mà không để làm gì.

10. IPHONE LOCK: Tại các nước phát triển, iPhone thường được nhà mạng bán ra kèm ràng buộc hợp đồng => Không sử dụng được sim nhà mạng khác => Muốn dùng tại VN phải kèm thêm sim ghép (là miếng vi mạch mỏng lắp cùng sim số của mình trong khay sim.) Giá rẻ hơn hàng Quốc tế.

Cách nhận biết iPhone đã Active hay chưa?

Chúng ta đã biết về Active là gì, iPhone Active online là gì. Song, làm thế nào để nhận biết được iPhone đã Active hay chưa? Cùng khám phá câu trả lời dưới đây bạn nhé. Những thiết bị thương hiệu Apple hay iPhone nói riêng khi đưa ra thị trường đều được gắn cho một dãy số đặt tên được gọi là IMEI. Con số này sẽ được giữ cố định.

Nhờ số IMEI này mà bạn sẽ kiểm tra để biết được tình trạng điện thoại của mình đã Active hay chưa. Có nhiều cách để chúng ta check IMEI từ đó biết được rõ tình trạng của smartphone.

Cách 1: Bạn có thể dựa vào mã số IMEI có trên mặt sau của hộp điện thoại. Với cách này bạn cần phải có hộp điện thoại và nó cũng có thể dễ làm giả.

Cách 2: Bạn kiểm tra trực tiếp trên điện thoại

Cách tiến hành hết sức đơn giản là bạn chỉ cần vào phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại. Sau đó, bạn chọn vào Cài đặt chung (General). Tiếp đến, chọn vào phân Giới thiệu (About) và kéo xuống dưới để xem IMEI.

Một cách đơn giản hơn nữa là bạn nhấn số theo cú pháp *#06# là có thể xem được mã số IMEI.

Khi bạn đã có được mã số IMEI của điện thoại mình thì hãy truy cập vào website https://checkcoverage.apple.com/

Sau đó, bạn chọn vào mục Support,tiếp đến bạn chọn Check your service and support coverage, sau đấy bạn nhập sốIMEI vào. Bước cuối để hoàn thành là nhấn Continue hoặc Enter để kiểm tra.

Sau khi bấm Enter rồi thì các thông tin về điện thoạiiPhone của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ, Trường hợp iPhone chưa Active thì sẽ có thông báo nhắc “Please activate your iPhone”. Còn muốn chắc chắn hơn bạn có thể trực tiếp lắp SIM vào máy. Còn khi thiết bị có mạng thì có nghĩa là máy Active, và ngược lại nếu nó không nhận mạng thì là chưa kích hoạt.

Ưu và nhược điểm của máy iPhone đã Active

Trong phần khái niệm Active là gì không nói quá sâu về vấn đề này. Cho nên, chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu và nhược điểm của máy iPhone đã Active để nắm được tổng quan về nó.

Ưu điểm của máy đã Active:

  • Đảm bảo cho thiết bị của bạn nhận được đầy đủ chính sách bảo hành dù đó là hàng xách tay đi nữa.
  • Khi máy đã Active Online có giá mềm hơn so với máy đã Active. Dù vậy, chất lượng của nó vẫn như nhau.

Tồn tại song song với ưu điểm thì nó vẫn còn nhược điểm:

Trường hợp máy đã Active có nghĩa là đã kích hoạt và đã qua sử dụng. Vì vậy mà bạn sẽ khó nắm được chất lượng thật sự. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra thật kỹ càng nhé.

Có nên mua iPhone đã Active không?

Đọc đến phần này của bài viết chắc bạn đã nắm được các vấn đề như Active là gì, iPhone Active Online là gì, iPhone chưa Active là gì. Vậy, chốt lại câu hỏi, chúng ta có nên mua iPhone đã Active hay không?

Thật ra, để quyết định khi mua một thiết bị nào đó chúng ta cần nhìn vào chất lượng sản phẩm. Thực tế cho thấy dù nhiều điện thoại iPhone đã qua Active nhưng chất lượng nó vẫn cực kỳ tốt. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn nơi bán uy tín để mua được sản phẩm có chất lượng tốt. Bạn không nên vì giá rẻ mà chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Mục Lục