Web - Hosting - Domain


Home / Web - Hosting - Domain / Cách CHMOD tăng bảo mật cho hosting Linux

Cách CHMOD tăng bảo mật cho hosting Linux

Hôm nay Gocchiase sẽ hướng dẫn cách tăng bảo mật cho hosting Linux cực đơn giản, dễ làm mà không phải ai cũng biết nha. Bài viết dưới đây áp dụng cho Directadmin, còn đối với Cpanel thao tác tương tự.

Hướng dẫn CHMOD folder, file để tăng bảo mật

Hiện nay hầu hết các server Linux của đã được cấu hình để các bạn có thể Chmod lại tăng bảo mật hơn rất nhiều cho hosting của bạn, cụ thể như sau:

  • Với thư mục bạn có thể để chmod là 711
  • Với file là php, bạn có thể chmod những file quan trọng như config.php hay những file nào mà có thông tin riêng của bạn về là 600 hoặc 400, còn những file là html hay những file không phải là php thì phải để là 444 hoặc 644.

Để CHMOD, các bạn vào quản trị hosting và làm các bước như hình dưới:

Với cách chmod các file thì bạn có thể hạn chế rất nhiều vấn đề local hack, đây là một vấn đề khá nguy hiểm trên các share hosting.

Song song với việc cấu hình như trên các bạn cũng cần chú ý:

  • Thứ nhất: không được chmod bất kỳ một thư mục hay file nào là 777 và các file cũng không được để là 666, tốt nhất là để như trên tôi đã nói, nếu không bạn sẽ không chạy được site.
  • Thứ hai: nếu như các bạn bị lỗi 500 thì kiểm tra trong các file .htaccess nếu có dòng nào bắt đầu bằng php_flag thì hãy xóa đi.

Và đặc biệt hiện nay tất cả các gói hosting này, các bạn có thể chạy bất kỳ một mã nguồn mở nào như joomla, drupal, oscommercer, vbb… mà không cần bất kỳ một sự can thiệp nào từ quản trị server, các bạn có thể cài thêm các module, hay bất kỳ cái gì bạn muốn.

Chú ý: Với công nghệ mới hiện nay, hầu hết các hosting đã hỗ trợ chmod thư mục là 101 để đảm bảo bảo mật tuyệt đối với các loại Shell hiện nay, nên tránh được gần như 100% các hiện tượng hack local hiện tại.

Các bạn nên chmod các thư mục quan trọng như forums, includes, admincp, config…thành 101. Khi nào cần phải sửa chữa thông tin bạn lại chmod thành 711 để sửa chữa.