Word


Home / Office / Word / Cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 theo ý muốn

Cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 theo ý muốn

Bạn tự tin rằng bạn biết hết tất cả các thao tác nhanh gọn nhất của Word. Vậy bạn đã nắm đươc bí quyết để đánh số trang trong Word theo ý muốn nhanh nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây áp dụng cho word 2010, 2013, 2016, và 2019.

I. 4 cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016

1. Đánh số trang trong Word bắt đầu từ trang đầu tiên

Đầu tiên vào phần mềm Word trên máy tính của bạn, trên thanh công cụ trọn Insert và sau đó ấn vào mục Page Number để tiến hành học cách đánh số trang trong Word 2010, cách đánh số trang trong Word 2013 từ trang bất kỳ,…

Như trên hình ảnh mà chúng tôi đã hiển thị phía bên trên, các bạn có 4 sự lựa chọn khác nhau về vị trí mà bạn muốn đánh số

Mục Top of Page: dùng khi bạn muốn dùng cách đánh số trang trong Word ở đầu của trang

Mục Bottom of Page: dùng khi bạn muốn dùng cách đánh số trang trong Word ở cuối của trang

Mục Page Margins: dùng mục này khi bạn muốn đánh dấu trang ở bên lề của trang

Mục Current Position: khi bạn chọn một chỗ bất kỳ và muốn trang được đánh dấu tại đó

2. Cách đánh số trang Word từ một trang bất kỳ

Bước 1: Bạn cần phải xác định đâu là vị trí mà bạn muốn đánh số rồi sau đó đặt con trỏ chuột ở vị trí mà bạn vừa chọn để bắt đầu học cách đánh số trang trong Word 2016,..

Bước 2: ở trên thanh Ribbon hay còn được gọi là thanh công cụ, bạn chọn Page Layou t> Breaks > Next Page để được kết quả như bên hình dưới đây.

Bước 3: sau khi đã được kết quả như trên, bạn vào Insert > Page Number > Format Page Numbers. Sau đó tùy theo nhu cầu mà bạn chọn ra một kiểu đánh số mong muốn rồi ấn Start at. Khi đó trang sẽ được bắt đầu đánh số bằng số bạn yêu cầu. Vậy là bạn đã có thể học được cách đánh số trang sau khi ấn OK

Bước 4: bây giờ đây bạn sẽ chọn cho chúng vị trí để bắt đầu vào cách đánh số trang trong Word 2013,.. như sau Insert > Page Number hoặc Header/Footer

Bây giờ bạn cần phải chọn căn chỉnh vị trí cho chúng tùy theo mong muốn nhu cầu của bạn như căn lề trái phải, đầu trang cuối trang,…

Bước 5: lúc này cách đánh số trang trong Word kia đã đánh số trang ở cả 2 section.

Vì một vài nhu cầu hoặc nếu không muốn mà bạn cần loại bỏ dấu trang ở Section thứ nhất, bạn có thể làm theo những bước sau, bạn vào mục Header & Footer Tools trong mục Design trên thanh công cụ, lúc này đây bạn sẽ thấy mục Link to Previous, bạn ấn vào đó để loại bỏ màu vàng. Lúc này chính là thao tác ngắt liên kết đánh số trang trong Word giữa 2 section.

Bước 6: Lúc này liên kết giữa 2 section được xóa bỏ, bạn có thể xóa các thao tác bạn vừa thực hiện như đánh số, chọn kiểu đánh ở Section 1 bằng cách ấn chọn Close Header and Footer.

3. Cách đánh số trang bắt đầu từ số lớn hơn 1

Nếu như bạn không muốn số trang trong Word của mình được đánh dấu bắt đầu từ số 1, bạn có thể bắt đầu học cách đánh số trang trong word 2013, cách đánh số trang trong word 2016, cách đánh số trang trong Word 2010 bắt đầu từ số lớn hơn 1 ngay sau đây của chúng tôi.

Bước 1: Trên thanh công cụ bạn chọn Page Number>Format Page Number

Bước 2: Trong mục vừa chọn Format Page Number > Start at: Lúc này bạn sẽ nhập liệu số trang mà bạn muốn dùng để bắt đầu thay cho 1. Vậy là đã xong.

II. Cách đánh số trang trong Word 2019

1. Đánh nhanh số trang trong Word 2019

Đầu tiên các bạn cần tải Word 2019 về máy tính của mình. Hiện nay, các bạn có thể tải dễ dàng chúng trên mạng. Sau đó bạn mở phần mềm, trên thanh công cụ bạn chọn Insert > Page Number.

Sau đó tương tự như chúng tôi đã nhắc đến trong phần cách đánh số trang trong word 2013 từ trang bất kỳ, cách đánh số trang trong Word 2010, cách đánh số trang trong word 2016 chúng tôi đã nói ở trên, bạn chọn vị trí mà bạn muốn đánh số trên trang văn bản với các vị trí sau:

  • Bạn muốn đánh số ở bên trên chọn: Top of Page:
  • Đánh số trang ở cuối trang: Bottom Page
  • Chọn đánh số trang bên lề phải, trái: Page Margins
  • Chọn vị trí bằng con trỏ chuột: Current Position

Sau khi hoàn thành chọn thao tác xong bạn có thể hoàn thành việc học cách đánh số trang bằng cách chọn chỗ đứng cho số đánh dấu sao cho hợp lý nhất. Ví dụ như bạn đánh số trang ở đầu trang thì bạn có thể chọn là đầu trang bên trái hay đầu trang bên phải cho thật đẹp mắt và tùy nhu cầu của bạn

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thực hiện thao tác đổi số trang trong Word bạn có thể thực hiện bằng cách, giao diện phần mềm > Insert > Page Number > Format Page Numbers để tiếp tục các bước tiếp theo

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chèn số trang trong Word 2019 rất dễ dàng để có thể nhanh chóng bắt tay vào thực hiện đúng không nào.

2. Cách chèn trang Word từ số bất kỳ

Thông thường chúng ta sẽ có nhu cầu chèn trang Word bắt đầu từ số thứ tự 1 tuy nhiên các bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi thứ tự mặc định đấy tùy theo nhu cầu của bản thân sao cho phù hợp, bằng cách chọn một số khác sẽ đánh số cho trang thứ nhất. Sau đây chúng tôi sẽ đem tới cho các bạn các thao tác để thực hiện sự thay đổi này:

  • Chọn trang đầu tiên trong File Word muốn đánh dấu> Page > Format Page Number.
  • Sau đó khi cửa sổ mới xuất hiện chọn Start và ấn số trang bạn muốn đặt > Ok
  • Thực hiện thao tác định vị vị trí

Sau đó số được đánh trên trang đầu tiên sẽ được thay đổi theo nhu cầu của bạn

3. Cách chèn số trang Word từ trang bất kỳ

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang Trong Word 2013 từ trang bất kỳ:

Bước 1:

Để thực hiện được thao tác ngày bạn phải ngắt liên kết giữa các Section trong Word. Việc đấy sẽ được thực hiện như sau:

Nhấp chuột vào trang bất kỳ bạn muốn đánh số.
Chọn Layout > Breaks > Next Page.
Sau khi file đã được ngắt liên kết giữa 2 Section thì các bạn có thể bắt đầu đánh số ở trang bất kỳ trước Section 2.

Bước 2:

Sau đó bạn tiếp tục các thao tác như dưới đây

Trên thanh công cụ chọn Insert sau đó chọn Page Number và vào phần Format Page Numbers.
Giao diện của sổ thiết lập sẽ được hiển thị
Trong mục Number format chọn số bạn muốn để bấm Start at để đánh ở đầu các Section. Và cuối cùng là ấn Ok để thiết lập

Bước 3:

Tiếp tục chọn Insert > Page Number và chọn kiểu vị trí thực hiện các thao tác tương tự như chúng tôi đã hướng dẫn trong phần cách đánh số trang trong Word 2010, cách đánh số trang trong Word 2013, cách đánh số trang trong Word 2016 chúng tôi đã nói đến ở trên.

Bước 4:

Chọn Design để ấn bỏ chọn Link to Previous nhằm ngắt kết nối của 2 section.

Bước 5:

Sau khi ngắt xong chúng ta sẽ xóa cách đánh số trang trong Word ở Section 1 và thực hiện các cách đánh số trang trong Word ở Section 2. Thao tác xóa khá đơn giản, nhấp con trỏ chuột vào vị trí đánh số trang của Section 1 và xóa chúng đi.

Các thao tác trên đều thật đơn giản và dễ hiểu đúng không nào. Tôi chắc rằng sẽ không ai phải gặp quá nhiều khó khăn khi thực hiện các thao tác này theo từng bước chúng tôi đã đặt ra.

III. Hướng dẫn cách xử lý lỗi chèn số thứ tự trang trong Word

Lỗi chèn thứ tự trang là một lỗi khá hay gặp phải trong word. Đối với những người sử dụng Word lâu năm, thì họ có thể giải quyết lỗi này một cách dễ dàng nhưng đối với các tay mơ thì đây thực sự là một thử thách. Chính vì thế, để giúp các bạn không cảm thấy Word quá khó khăn để tiếp cận, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước để vượt qua thử thách như sau.

– Đối Với Word 2007

Bước 1: đầu tiên các bạn chọn Insert >Pages Numbers > Format Page Number
Bước 2: sau khi hộp thoại hiện lên, bạn ấn vào mục Continue from previous section sau đó nhấn OK để hoàn thành

– Cách xử lý với Word 2013

Bước 1: chọn Insert >Page Number
Bước 2: sau đó tiếp tục chọn Format
Bước 3: hộp thoại đã hiện lên thì chọn Continue from previous section và ấn OK là đã hoàn thành sửa lỗi xong
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sửa lỗi chèn đánh số trang ở 2 phiên bản tiêu biểu của Word rồi đấy, thật đơn giản và dễ dàng để làm theo đúng không nào. Ngoài ra chúng ta còn có thể gặp một số lỗi khác trong Word cần phải khắc phục theo từng bước để được nhanh chóng và thuận tiện nhất như:

Xem thêm:

IV. Kết luận

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp tới các bạn các cách đánh số trang trong Word 2013, cách đánh số trang trong Word 2010, cách đánh số trang trong word 2016, cách đánh số trang trong Word 2013 từ trang bất kỳ,… Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, mạng xã hội, toàn cầu hóa, thương mại điện tử như hiện nay thì việc tìm hiểu và nắm bắt được các bí quyết về các công cụ cơ bản như Word, Excel là vô cùng quan trọng. Các bạn nên tìm hiểu và học hỏi ngay từ bây giờ để tránh bị trở thành những con người tụt hậu nhé. Chúc các bạn luôn thành công và thuận lợi!

Mục Lục