WordPress Plugins


Home / WordPress / WordPress Plugins / Cách giúp website wordpress index nhanh với plugin Instant Indexing 2022

Cách giúp website wordpress index nhanh với plugin Instant Indexing 2022

Lập chỉ mục hay index là quy trình trong quá trình SEO giúp thêm các trang web vào cơ sở dữ liệu của bộ máy tìm kiếm Google để các trang này có thể được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Google theo dõi các trang và nội dung về các trang đó trong chỉ mục của mình, nó sử dụng để xếp hạng chúng. Đây là bước đầu tiên để có được bất kỳ lưu lượng truy cập không phải trả tiền nào vào trang web của bạn. Nếu các trang của bạn không được lập chỉ mục, chúng sẽ không có sẵn trong cơ sở dữ liệu và do đó, Google và tất cả khách truy cập sẽ không thể tìm thấy chúng.

Do đó, điều quan trọng là trang web mới của bạn phải được thu thập thông tin và lập chỉ mục nhanh chóng và nó cũng áp dụng cho các nội dung đã xuất bản trước đây của bạn. Do đó, để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục ngay lập tức cho trang của bạn, bạn có thể sử dụng Plugin Instant Indexing cho WordPress của Rank Math SEO. Plugin này yêu cầu Google thu thập dữ liệu nội dung của bạn bằng cách sử dụng Nền tảng API Instant Indexing của Google.

Tải: Plugin Rank Math SEO Pro miễn phí

Tại sao Rank Math tạo ra Plugin Instant Indexing?

Instant Indexing là một plugin lập chỉ mục SEO WordPress giúp mọi người dễ dàng cải thiện nội dung của mình bằng cách sử dụng các đề xuất tích hợp dựa trên các phương pháp hay nhất được chấp nhận rộng rãi. Đây là một plugin nhanh và nhẹ được thiết kế để hoạt động với trang web WordPress của bạn, bất kể plugin SEO bạn đang sử dụng là gì. Tính năng hấp dẫn nhất của plugin này là bạn có thể tải nó miễn phí ngay bây giờ.

Với Dữ liệu có cấu trúc, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số SEO quan trọng, chẳng hạn như trang nào có thể lập chỉ mục và cách bạn muốn trang web của mình xếp hạng trong tìm kiếm. Xếp hạng Math có nghĩa là cung cấp cho bạn thông tin phù hợp vào đúng thời điểm. Giao diện người dùng đơn giản nhưng hiệu quả, làm nổi bật thông tin chính về bài đăng của bạn trong chính bài đăng. Bạn có thể ngay lập tức thúc đẩy SEO cho nội dung của mình bằng cách sử dụng thông tin này. Họ có kinh nghiệm khá tốt trong ngành và đang làm việc chăm chỉ để cải thiện chức năng và hiệu suất plugin của họ.

Lợi ích của Plugin Instant Indexing của Rank Math

 • Hỗ trợ xếp hạng trang của bạn nhanh hơn và đưa chúng đến với khán giả một cách nhanh chóng.
 • Cải thiện tỷ lệ xếp hạng của bạn cao hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Plugin Instant Indexing cho phép bạn lập chỉ mục hoặc lập chỉ mục lại nhanh hơn, cho dù bạn đang xuất bản một chuỗi mới hay cập nhật một chuỗi cũ.
 • Plugin index này cũng hiệu quả trong việc xóa nội dung đã xóa cũng như lập chỉ mục các mục mới.
 • Nó cung cấp một bước thực hiện một lần và giúp cập nhật kết quả tìm kiếm.
 • Nó có cả các tùy chọn gửi tự động hoặc thủ công và loại trừ các loại bài đăng tùy chỉnh.
 • Các plugin này tương thích với tất cả các plugin SEO WordPress.

Tải và cài đặt Plugin Instant Indexing mới nhất

Instant Indexing là Plugin miễn phí do Rank Math cung cấp bạn có thể tải miễn phí tại đây: https://wordpress.org/plugins/fast-indexing-api/

Instant Indexing sử dụng API từ Google vì vậy để sử dụng Plugin Trước tiên bạn cần có quyền truy cập vào Google Search Console, Google phải xác minh rằng bạn sở hữu (hoặc quản lý) trang web. Do đó, bạn cần làm theo các bước dưới đây để kết nối trang web của mình với Google Search Console (GSC).

 1. Truy cập bảng điều khiển api của google: https://console.developers.google.com/ và nhấn nút bắt đầu một dự án.
 2. Nhấp vào dự án mới và nhập tên dự án và bỏ qua vị trí và dự án API của bạn được tạo thành công.
 3. Tạo tài khoản dịch vụ trong menu Tôi là & quản trị viên trong menu điều hướng.
 4. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Tạo tài khoản dịch vụ được hiển thị bên dưới.
 5. Chỉ định tên và mô tả cho tài khoản dịch vụ được thiết lập gần đây trên màn hình Tạo tài khoản dịch vụ.
 6. Vì bạn sẽ cần nó sau này, hãy chọn và sao chép toàn bộ ID tài khoản dịch vụ trông giống như một địa chỉ email. Sau đó, ở dưới cùng, nhấp vào nút Tạo
 7. Bây giờ chọn vai trò của dự án là Chủ sở hữu và nhấp vào tiếp tục và cuối cùng nhấp vào tùy chọn Hoàn tất.
 8. Quay lại trang tài khoản Dịch vụ và ở bên phải ID tài khoản dịch vụ, hãy nhấp vào ba dấu chấm để hiển thị tùy chọn Tạo khóa.
 9. Bằng cách nhấn nút tạo Khóa, bây giờ bạn có thể tải xuống tệp có chứa khóa API của bạn.
 10. Trong tùy chọn, bạn cần bật khóa dự án API. Chọn một dự án mà ứng dụng của bạn sẽ được đăng ký, chọn dự án của bạn và nhấp vào tiếp tục.
 11. Nhấp vào tùy chọn ‘Chuyển đến Thông tin đăng nhập’ và chọn loại API và loại tab bảng điều khiển dữ liệu.
 12. Nhấp vào Cấu hình màn hình đồng ý.
 13. Đi tới màn hình chấp thuận Oauth và chọn bên ngoài làm loại người dùng.
 14. Sau khi điền thông tin ứng dụng, id email hỗ trợ người dùng, trang chủ ứng dụng, miền ứng dụng và id email nhà phát triển.
 15. Thêm miền và xác minh thông qua bảng điều khiển tìm kiếm của google
 16. Truy cập bảng điều khiển tìm kiếm của google https://search.google.com/search-console và chọn thuộc tính bạn muốn xác minh để lập chỉ mục tức thì.
 17. Chọn dấu 3 chấm và chọn quản lý chủ sở hữu tài sản.
 18. Một lần nữa, hãy truy cập bảng điều khiển API của Google và sao chép id email khóa dự án và sử dụng id email này để xác minh quyền sở hữu của bạn trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Cấu hình Plugin Instant Indexing trong WordPress

Chèn khóa API của bạn

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, đi tới RankMath -> chọn Instant Indexing

Sau đó chọn tab Google API Settings và dán nội dung của tệp JSON hoặc tải tệp JSON Google API lên.

Để bắt đầu, hãy chuyển đến tab Bảng điều khiển. Trong khu vực Instant Indexing, nhập một hoặc nhiều URL mà bạn muốn lập chỉ mục, xóa khỏi kết quả tìm kiếm và kiểm tra trạng thái.

Với Plugin lập chỉ mục tức thì của Rank Math, bạn đã thiết lập thành công Instant Indexing cho trang web của mình.

Phần kết luận

Lập chỉ mục tức thì là một plugin SEO đột phá với thiết kế hiện đại và thân thiện với người dùng. Mặc dù không có nhiều điều để hiểu trong phần này, chúng tôi hy vọng bạn thấy tài liệu hữu ích và nó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian để hiểu rõ hơn về cách thiết lập trình chỉ mục liên kết tức thì cho trang web của bạn.

Mục Lục