Home / Thủ thuật / Thủ thuật internet / Cách kiểm tra tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel

Cách kiểm tra tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel

Bạn đang sử dụng, lắp đặt dịch vụ mạng Internet của FPT, VNPT, Viettel và bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng internet hay vào wifi có bị chẩm hay không? Hoặc kiểm tra tốc độ mạng để xem tốc độ mạng có đúng với gói cước Internet đã mua hay không?

Trong bài viết này cùng hương dẫn với các bạn, cách kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel không cần phần mềm. Đó là sử dụng trang web (speedtest.net), một trong những trang dịch vụ kiểm tra tốc độ đường truyền mạng Internet phổ biến hiện nay.

Kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT, VNPT, Viettel bằng speedtest.net

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.speedtest.net/  –> Sau đó chọn Go để chạy chế độ kiểm tra đường truyền online.

Lưu ý:
– Để kiểm tra chính xác tốc độ mạng, bạn cần cắm dây lan trực tiếp từ máy tính kết nối đến modem wifi chính do nhà mạng cung cấp.
– Trong quá trình đo tốc độ kết nối, bạn phải đảm bảo rằng không có chương trình nào đang tiến hành download hoặc máy tính nào trong mạng nội bộ (nếu có) sử dụng đường kết nối Internet để đảm bảo kết quả đo là chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành thử nghiệm nhiều lần trên nhiều server ở những địa điểm khác nhau để có được kết quả chính xác nhất.

Bước 2: Sau khi nhấn GO, bạn đợi 1 chút để chương trình chảy kiểm tra hoàn tất.

Sau khi trình kiểm tra hoàn tất, xuất hiện các thông số như PING, Download, Upload và nhà cung cấp mạng. Bạn chỉ cần chú ý 2 thống số chính là Download và Upload.
Download : Dung lượng tải (nhận) trong 1s. Ví dụ: Tải file tài liệu 45.00 MB trong 1 giây
Upload : Dung lượng up lên trong 1s. Ví dụ là up file tài liệu 45.00 MB trong 1 giây

Nếu thông số download và upload càng cao là tốc độ mạng internet càng nhanh và thông số thấp thì tốc độ mạng internet càng chậm.

=> Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc kiểm tra tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel.
Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chính xác tốc độ kết nối mạng Internet của các nhà cung cấp dịch vụ như FPT, Viettel, VNPT.

Ngoài trang speedtest.net chúng ta còn có trang Web fusionconnect.com/speed-test-plus/ cũng có thể kiểm tra được tốc độ mạng internet.

Lời kết:
Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã có thể kiểm tra tốc độ mạng internet FPT, VNPT, Viettel. Hy vọng với bài viết này sẽ hữu ích với bạn.
Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *