Web - Hosting - Domain


Home / Web - Hosting - Domain / Cách lựa chọn hosting cho website tốt nhất, phù hợp với doanh nghiệp

Cách lựa chọn hosting cho website tốt nhất, phù hợp với doanh nghiệp

Cùng với tên miền thì hosting cũng là một thành phần vô cùng quan trọng và cần thiết để một website hoạt động hiệu quả và tối ưu. Lựa chọn được một hosting phù hợp sẽ mang đến hiệu suất tốt nhất cho website của mình. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để có thể lựa chọn được hosting cho website thì có thể xem thêm nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Cách lựa chọn hosting cho website 1

Ngân sách

Đầu tiên, để chọn lựa được một hosting phù hợp thì mọi người cần phải xem xét đến ngân sách mà mình sẽ bỏ ra cho việc sở hữu hosting là bao nhiêu. Từ nhu cầu thực tế, mọi người mới có thể đi lựa chọn được những đơn vị cung cấp các gói web hosting sao cho đáp ứng đúng tiêu chí mà mình đưa ra. Ở đây, chúng tôi khuyên bạn đừng có tìm kiếm những đơn vị cung cấp hosting vừa giá rẻ, vừa chất lượng bởi đã giá rẻ thì thường chất lượng sẽ kém. Đừng tin lời quảng cáo của nhiều bên giá rẻ để tránh bị tình trạng tiền mất tật mang.

Cách lựa chọn hosting cho website 2

Dung lượng lưu trữ

Đây chính là một trong những thông số quan trọng bên trong một gói hosting. Dung lượng lưu trữ của hosting cũng khá giống với phần cứng trên máy tính của bạn, nếu thư mục này lớn thì mức độ lưu trữ tài liệu, hình ảnh trên web của mọi người sẽ được nhiều hơn.

Tùy vào từng loại hình website mà từ có mọi người sẽ có lựa chọn dung lượng lưu trữ cho hosting phù hợp hơn.

  • Nếu website của bạn là một cửa hàng, công ty nhỏ thì dung lượng lưu trữ nên từ 1 – 5gb
  • Nếu website của bạn là một trang thương mại điện tử, website doanh nghiệp, thương hiệu lớn thì gói hosting nên từ 5-10gb trở lên hoặc không giới hạn.

Băng thông

Băng thông được hiểu đơn giản là dung lượng tối đa mà website có thể truyền tải qua lại mỗi tháng. Thông thường thì băng thông lớn hơn rất nhiều so với dung lượng lưu trữ, dung lượng thường từ vài gb cho đến vài trăm gb và không giới hạn băng thông. Mọi người nên chọn gói hosting có băng thông tối thiểu 30gb trở lên/tháng hoặc gói không giới hạn để đảm bảo website được hoạt động ổn định, tối ưu nhất.

Cách lựa chọn hosting cho website 3

Phù hợp với ngôn ngữ lập trình

Khi lựa chọn hosting cho website, mọi người cũng cần đảm bảo nó phải phù hợp với các ngôn ngữ lập trình web, cụ thể

  • Windows hosting: Phù hợp với các website được thiết kế bởi ngôn ngữ ASP, ASP.NET
  • Linux hosting: Phù hợp với các website được lập trình bởi PHP và hệ quản trị MySQL

Backup dữ liệu

Một vấn đề đáng quan ngại đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào đó chính là khả năng bị mất dữ liệu website. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sự uy tín, khả năng phát triển của một tổ chức bởi thông tin khách hàng là cực kỳ quan trọng. Và để có thể bảo đảm dữ liệu web không bị hacker tấn công, mất dữ liệu thì mọi người sẽ cần phải có thao tác backup dữ liệu. 

Khi lựa chọn hosting, mọi người cần chú ý đến việc này, hãy hỏi xem phía nhà cung cấp dịch vụ hosting có hỗ trợ backup dữ liệu khi bị mất, sao lưu dữ liệu thường xuyên hay không. Hãy lựa chọn các bên dịch vụ hỗ trợ tối đa cho vấn đề bảo mật của khách hàng.

Khả năng nâng cấp

Khi lựa chọn hosting cho website, mọi người cũng cần quan tâm đến khả năng nâng cấp, cập nhật và mở rộng gói hosting lên cao hơn khi có nhu cầu của các bên dịch vụ. 

Trên đây là một số điều mà mọi người cần nhớ để có thể lựa chọn được hosting phù hợp hơn cho website của mình. Một dịch vụ cung cấp hosting chất lượng sẽ đảm bảo cho việc vận hành website trở nên mượt mà, trơn tru từ đó website hoạt động tốt nhất. Để tìm hiểu thêm kiến thức tổng quan về hosting, quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết được Bizfly chia sẻ tại đây: https://bizfly.vn/techblog/hosting-la-gi.html

Mục Lục