Thủ thuật internet


Home / Thủ thuật / Thủ thuật internet / Cách tăng độ trust cho website giúp tăng hạng từ khóa trong SEO

Cách tăng độ trust cho website giúp tăng hạng từ khóa trong SEO

Trust hay Trust Flow Được tạo ra bởi Majestic SEO, Trust Flow được biết với vai trò là một chỉ số SEO cực kỳ quan trọng. Chỉ số này dùng để để đánh giá độ uy tín của một trang web trên các công cụ tìm kiếm. Việc gia tăng và duy trì TF sẽ đóng góp vào hoạt động SEO tổng thể, hiệu quả hoạt động của trang cũng như các cơ hội để thu được liên kết trỏ về từ các trang khác. Bởi vậy, hiện nay có rất nhiều chiến lược ra đời nhằm làm tăng chỉ số Trust Flow cho website.

Xem thêm: 8 Tool SEO phân tích từ khóa, backlink thay thế Ahrefs

Trust Flow là gì?

Trust Flow (TF) là chỉ số dự đoán mức độ ảnh hưởng của trang web bạn từ số backlink được trỏ về. TF là một trong những chỉ số của Majestic Flow Metrics. Đây là một công cụ phân tích Link và SEO phổ biến nhất hiện nay. Và Trust Flow còn cho điểm độ tin cậy của website dựa trên chất lượng Backlink của website.

Chỉ số TF được tính theo số lượng Click chuột từ một nhóm website đáng tin cậy đến một URL/domain nhất định. Điểm số Trust Flow có giá trị từ 0 đến 100. Một trang web có liên kết càng gần với Seed site của Majestic thì điểm số TF sẽ càng cao.

Tầm ảnh hưởng của TF với website như thế nào?

Trust Flow bảo vệ website khỏi các bản cập nhật thuật toán liên tục. Bởi vì những công cụ tìm kiếm sẽ không giảm thứ hạng của bạn nếu họ tin tưởng website. Số liệu này cũng cải thiện SEO. Và tăng cường số lượng liên kết có thẩm quyền đến trang web (cũng như tăng cường độ cạnh tranh của từ khóa).

Vì vậy, lợi thế chính của TF nằm ở khả năng thúc đẩy website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Các cách tăng Trust Flow cho website

📌 Khi Trust Web lên, hàng loạt từ khóa trước giờ sẽ lên.
Bởi vậy, cần có kế hoạch, lộ trình cụ thể để phủ content, kéo trust, kéo link, traffic cho hợp lý.

✔️ Giai đoạn lên Content: Đừng mải check từ khóa thế nào hay back link ra sao. Hãy đảm bảo số lượng và chất lượng content đưa lên.

Ví dụ: Bạn đã lên 1000 chủ đề và cần phủ lên web trong 2 tháng. Hãy đảm bảo về lượng cũng như chất khi xuất bản lên web. Tối ưu các thứ về Onpage, Onsite.

Tháng thứ nhất có thể 300-500 bài, sang tháng thứ 2 triển khai 500 bài còn lại.

Tạo file excel hoặc Google bảng tính để lưu lại sắp xếp theo key nào tương ứng với url bài viết nào đã lên ( chịu khó hơn có thể note lại vài key phụ )

Và đường nhiên cần phải đảm bảo hiệu suất Index Google nữa nhé.

Liên kết nội bộ:

Trỏ link đến những page nội bộ trên một website là một cách thức đơn giản để gia tăng TF. Bởi một trang homepage mạnh cũng sẽ giúp gia tăng chỉ số TF và hiệu quả SEO của tất cả các page trỏ đến nó.

Việc liên kết nội bộ như thế này không những giúp ích cho hoạt động SEO tổng thể. Mà còn giúp cho khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng hơn khi ở trong website của bạn.

✔️ Giai đoạn xây dựng Backlink: Ở khúc này thì mình có thể triển khai làm 2 giai đoạn.

🎗️ Giai đoạn 1: Xây dựng hệ thống link social, web 2.0, profile với data đã lọc xịn sò, ưu tiên ra tầm 10-20 link có chỉ số domain và traffic mạnh nhất để làm trước. Trong khi làm các link khác mà có thể share chéo được thì hãy đặt những link trong list ưu tiên này vào.

Bộ data link thì chỉ cần triển khai tầm 500 domain xịn sò cho giai đoạn 1.

Giai đoạn đầu này tiến hành hoàn tất trong tháng đầu tiên khi mở web.

🎗️ Giai đoạn 2: Phần này thì mình lại sẽ chia làm 2 phần: Cái tự mình triển khai được và cái phải đi mua.

📍 Cái tự mình triển khai được: Làm mạnh và sâu hệ thống social, profile, 2.0, profile viết nội dung. Ưu tiên đẩy mạnh những Social có khả năng bật top, kéo trust cho list ưu tiên và phát triển hệ thống link mạng nhện.
Trước tiên cần kéo link cho trang chủ, sau đó list ra những url SEO cần đẩy và xây dựng những bộ riêng biệt.

📍 Cái phải đi mua: Mục này mình sẽ chia làm mấy phần: Guest Post, Text Link báo, bái báo PR, PBN, User Search, chạy quảng cáo Facebook, Google

🔖 Guest Post những trang cùng chủ đề, traffic cao.
Phần này thì bạn cần có mối quan hệ để có những list site đi Guest Post chất lượng. Nắm bắt được số lượng web thì đi đặt content hoặc tự viết số bài tương ứng.

Thông thường, 1 web Guest Post họ cho đặt 2 link. Hãy triển khai 1 link về trang chủ, 1 link về URL cần SEO với anchortext phân phối hợp lý.

Cụ thể: Ví dụ có 100 site Guest Post: link về trang chủ với key chính thương hiệu hoặc từ khóa, link trần, full title. Vì hệ thống social, profile ở trên chủ yếu full url rồi, nên ở đây có thể nhắm thẳng tới key cần SEO.
Chúng ta có 10 URL chính cần SEO mạnh chẳng hạn, hãy phân chia 100 site Guest Post kia cho hợp lý, cái nào quan trọng và độ khó cao hơn thì cho nhiều site về hơn, giảm dần đối với key dễ chẳng hạn

🔖 Text Link báo: Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp các gói text link những báo nhỏ khá hợp lý. Tương tự, hãy ưu tiên link cho trang chủ trước, sau đó tới nhóm URL SEO chính.

🔖 Bài PR báo lớn: Kể đến là dantri, vnexpress, laodong, thanhnien, zing …Tùy mảng của mình mà chọn báo cho phù hợp.

🔖 User Search: Thượng vàng hạ cám lẫn lộn. Ở thời buổi này, giữa hàng real và hàng fake tràn ngập khắp nơi. Tìm đơn vị uy tín hoặc tự triển khai các mảng có thể yêu cầu khách thực hiện thao tác tìm kiếm, cung cấp cái mà khách đang muốn có.

🔖 Chạy quảng cáo Facebook, Google: Có thể sử dụng vào mục đích kéo traffic hoặc user search key cần SEO. Tất nhiên, hãy nghiên cứu xem nội dung nào mà khách muốn đánh đổi thao tác tìm kiếm để có được.

🔖 Xây dựng hệ thống PBN: Săn lùng domain xịn sò, lên danh sách key cùng chủ đề với web chính cần SEO. Triển khai content, xây dựng bộ profile, social, 2.0, ping index, share chéo lại backlink xịn sò của domain.

Các bài viết về link SEO trên web chính cần để Sticky Post trang chủ, cài đặt để hiện link bấm vào được nhé.

Mục Lục