Home / Thủ thuật / Thủ thuật máy tính / Macbook - Mac OS / Cách xóa, thay đổi tên quản trị viên trên Macbook

Cách xóa, thay đổi tên quản trị viên trên Macbook

Bạn muốn đổi tên hiển thị của người dùng Macbook hoặc xóa tài khoản Admin quản trị viên trên Macbook? Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể làm được. Tuy nhiên trước khi tiến hành đổi tên, bạn nên sao lưu lại thông tin tài khoản sử dụng để đề phòng lỗi ngoài ý muốn xảy ra.

Cách đổi tên quản trị viên trên Macbook

Bước 1: Đăng nhập vài tài khoản chính

Việc đầu tiên để thay đổi tên là bạn cần phải truy cập vào tài khoản admin của Macbook. Nếu như bạn đang đăng nhập bằng tài khoản có quyền admin và muốn đổi tên tài hoản hiện tại thì bạn cần tạo thêm một tài khoản có quyền admin. Khi việc đổi tên hoàn tất, bạn chỉ việc xóa tài khoản admin mới khởi tạo đi là xong.

null

Để đăng xuất tài khoản hiện tại, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trái bên trên màn hình, chọn Log out…

Bước 2: Đổi tên thư mục Home

Mỗi tài khoản đăng nhập vào thiết bị đều có một thư mục Home riêng. Để thay đổi tên thành công, bạn cần phải thay đổi tên thư mục Home. Để biết chính xác vị trí thư mục này để tiến hành đổi tên.

null

Để tìm được vị trí của thư mục này, bạn truy cập vào Finder => Go => Go to Folder => nhập tên người dùng. Sau khi đã tìm được thư mục này bạn chỉ cần thay đổi tên là xong.

Bước 3: Truy cập vào Users & Groups

Bạn truy cập vào mục System Preferences => Users & Groups => nhấn chọn biểu tượng khóa => nhập mật khẩu của tài khoản admin.

null

Tìm tên tài khoản bạn muốn đổi tên và nhấn chuột phải vào nó, chọn Advanced Options.

Bước 4: Đổi tên và khởi động lại thiết bị

Sau khi cửa sổ Advanced Options xuất hiện, bạn tìm mục Account name và Home directory. Tại mục Account name, bạn điền chính xác tên mà bạn đã đổi tại bước 2. Tên phải hoàn toàn giống với bước 2 và không có khoảng trắng, nếu không việc đổi tên sẽ không thành công.

Mục Home directory bạn cũng thực hiện tương tự rồi sau đó nhấn nút OK. Đăng xuất khỏi tài khoản admin và kiểm tra tài khoản bạn đổi tên đã thực hiện thành công hay chưa.

Cách xóa tài khoản quản trị viên

Chú ý: Cách xóa tài khoản Admin trên MacBook không khôi phục lại được. Bạn nên tạo một bản sao lưu trước khi xóa Admin trên MacBook hay bất cứ dữ liệu nào của người dùng.

Cách xóa Admin trên MacBook rất đơn giản, để thực hiện bạn làm theo các bước sau đây;

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào logo Apple góc trái màn hình và chọn vào tùy chọn System Preferences.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào User & Group.

Bước 3: Bạn nhấn vào icon hình ổ khóa góc trái dưới màn hình. Sau đó, bạn xác minh tài khoản Admin trên máy.

Bước 4: Chọn tài khoản Admin mà bạn muốn xóa. Cách xóa Admin trên MacBook bạn nhấn vào nút – hoặc phím trên màn hình.

Màn hình thực hiện việc xóa tài khoản Admin trên MacBook

Bước 5: Lúc này, máy sẽ đưa ra cho bạn ba lựa chọn khi xóa:

– user account but save the home folder to a disk image. (Xóa tài khoản người dùng nhưng lưu lại folder Home tại thư mục Deleted users trong thư mục Users).

– user account but keep the user home folder in /Users directory (Không thay đổi vị trí của thư mục Home).

– user account and the home folder (optionally, choose to erase home folder securely) – this completely removes the user account and that users files and apps the Mac (Xóa tài khoản người dùng và xóa thư mục Home).

Tùy vào nhu cầu của bạn, bạn chọn vào 1 trong 3 lựa chọn trên và nhấn nút User là cách xóa Admin trên MacBook.

Màn hình hoàn thành việc xóa Admin trên MacBook

Lưu ý: Nếu bạn chọn tùy chọn loại bỏ hoàn toàn tài khoản người dùng và thư mục người dùng thì tất cả các tập tin và ứng dụng trong thư mục người dùng đó sẽ bị xóa. Nếu bạn chọn các tùy chọn giữ lại thư mục Home thì bạn có thể tìm thấy tại /Users/folder hoặc trong thư mục Deleted Users.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *