Thủ thuật facebook


Home / Thủ thuật / Thủ thuật facebook / Chiêu trò lừa đảo mua bán Fanpage, Group Facebook – Hack Facebook

Chiêu trò lừa đảo mua bán Fanpage, Group Facebook – Hack Facebook

CẢNH BÁO CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MUA BÁN GROUP FACEBOOK.

Câu chuyện được diễn lại như sau:
– Một ngày đẹp trời có người gọi điện/ nhắn tin FB hỏi mua lại groups bạn đang quản lý với giá cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần giá trị thật.

– Họ tỏ ra rất có thiện chí mua, sẵn sàng cọc trước 30% để giao dịch nhanh gọn.

– Ngay lúc này bạn bị mất tâm lý đề phòng vì cái giá họ đề cập quá lớn, cảm giác có lời.

– Sau đó họ đề nghị bạn chụp full thông tin các chỉ số trên nhóm (Groups Insight) và nghi ngờ nhóm member ảo (kiểu gây khó khăn), để nghị teamview để kiểm tra trực tiếp trên tài khoản của bạn.

Bạn vì tâm lý muốn giao dịch nhanh gọn + thiếu kinh nghiệm nên đồng ý cho họ kiểm tra trực tiếp trên máy tính thông qua teamview.

Rất nhanh thôi, chỉ cần 3 giây sau khi teamview là họ có được Cookie tài khoản Facebook bạn làm quản trị, lúc này bạn có tắt teamview cũng muộn rồi. Ngay sau đó bạn có quản lý gì trên Facebook cá nhân cũng mất sạch: Fanpage, group.

===============
Mình cũng suýt chút nữa thành nạn nhân tương tự, có người gọi điện hỏi mua nhóm với giá 70tr (trong khi thực tế nhóm này tầm 20tr là mình gả ngay). Tâm lý mình cũng khá chủ quan gửi full thông tin insight của nhóm cho người này check.

Ngay sau đó họ diễn tuồng y chang chuyện mình vừa kể, đòi ultraview sang máy để xem. Nhưng mình tỉnh lắm. Tỉnh thì mới viết stt cảnh báo ae được.

Vì vậy post này khuyến cáo ae hết sức cảnh giác với các hình thức mua bán Online trên mạng hiện nay. Thủ đoạn thì ngày càng tinh vi, không tỉnh là chết ngay.

P/s: Dưới đây là thông tin chi tiết đoạn chat mình nói chuyện với người lừa đảo (Zalo ảo nên mình ko show tên), ae đọc để nắm cách tụi này nó lừa như thế nào.

Nguồn: Group – Nhận thức về an ninh mạng cùng Hieupc và những người bạn – 7Onez.com