Lập trình Python


Home / Tài liệu CNTT / Lập trình Python / eBook Effective Python 2nd Edition pdf

eBook Effective Python 2nd Edition pdf

Sách: Effective Python 90 Specific Ways to Write Better Python 2nd Edition.

Tác giả: Brett Slatkin

Khá dễ dàng để bắt đầu với việc viết code bằng Python: đó cũng là lý do tại sao nó lại phổ biến đến như vậy. Tuy nhiên, Python có sức mạnh, độ quyến rũ và biểu cảm đặc trưng vốn có thể khó nắm bắt vào lúc mới bắt đầu, cũng như những cạm bẫy tiềm ẩn có thể dễ dàng khiến bạn vấp ngã nếu không hiểu rõ về chúng. Effective Python sẽ giúp bạn khai thác toàn bộ sức mạnh của Python để viết ra những code đặc biệt mạnh mẽ, hiệu quả, dễ bảo trì và hoạt động tốt.

Bằng cách viết ngắn gọn, minh họa đơn giản dựa theo phong cách tiên phong của quyển best-selling Effective C++ từ tác giả Scott Meyers, tác giả Brett Slatkin tổng hợp tới tận 59 bài thực hành, mẹo, phím tắt và ví dụ code thực tế tốt nhất từ những chuyên gia lập trình viên.

Qua các ví dụ thực tế, Slatkin còn tiết lộ các mẹo hiếm thấy, phức tạp và thành ngữ có tác động mạnh mẽ đến hành vi và hiệu suất của code. Bạn sẽ học và chọn được cách hiệu quả nhất để hoàn thành các task mấu chốt khi gặp phải nhiều sự lựa chọn cùng lúc, và cách để viết code dễ hiểu, dễ duy trì và dễ cải tiến hơn.

Effective Python thích hợp cho những bạn ở trình độ trung cấp và nâng cao. Được chia ra thành nhiều phần nội dung, được miêu tả và minh họa chi tiết. Ngoài việc giúp cải thiện code Python của bạn, nó còn giúp bạn khỏi việc mù quáng làm theo những hướng dẫn rập khuôn, cũng như cho bạn sự thấu hiểu sâu sắc về các lý do kỹ thuật tại sao nó lại như vậy.

Download: PDF