Web - Hosting - Domain


Home / Web - Hosting - Domain / Giám sát máy chủ bằng Auto Scaling- Bizfly Cloud

Giám sát máy chủ bằng Auto Scaling- Bizfly Cloud

Theo Bizfly Cloud chia sẻ giám sát máy chủ bằng Auto Scaling hiện đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp để đáp ứng được vừa đủ số lượng máy chủ tối ưu tài nguyên mà một ứng dụng hay website cần đến. Và Bizfly Auto Scaling chính là giải pháp tối ưu nhất có khả năng giám sát và điều chỉnh tự động số lượng máy chủ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng tài nguyên thực tế của ứng dụng/phần mềm, giúp ứng dụng/phần mềm đó hoạt động ổn định và vận hành linh hoạt.

Cách Bizfly Auto Scaling giám sát máy chủ 

Thực tế, Bizfly Auto Scaling rất nhanh nhạy trong việc giám sát máy chủ. Điều đó được thể hiện qua các trường hợp dễ thấy sau:

  • Khi website thường xuyên có lưu lượng người truy cập không ổn định: Các website giải trí, tin tức hay giáo dục trực tuyến thường xuyên có lưu lượng truy cập đột biến trong thời gian ngắn hoặc không có chu kỳ định trước thường khiến hệ thống bị quá tải, trì trệ, thậm chí là gián đoạn dịch vụ. Với khả năng tự động thêm hoặc giảm bớt máy chủ, Bizfly Auto Scaling cho phép người quản lý có thể tự động duy trì số lượng máy chủ dựa trên nhu cầu sử dụng tài nguyên của hệ thống.
  • Khi ứng dụng có lưu lượng truy cập thay đổi theo kế hoạch và chu kỳ có sẵn: Các ứng dụng thương mại điện tử hay giáo dục trực tuyến thường xuyên có lưu lượng truy cập rất lớn trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này đòi hỏi người quản trị cần có kế hoạch hay có nhiều tài nguyên đáp ứng trước thời gian chạy chương trình khuyến mãi. Và Bizfly Auto Scaling sẽ giám sát và điều chỉnh tức thời việc tăng hoặc giảm máy chủ để đáp ứng nhu cầu tải của hệ thống.

Giám sát máy chủ bằng Auto Scaling 1

Ưu điểm của Bizfly Auto Scaling 

Một số ưu điểm nổi bật khi bạn lựa chọn sử dụng Bizfly Auto Scaling:

  • Duy trì tính ổn định của ứng dụng/website: Với khả năng giám sát tự động và đáp ứng được tối đa sự thay đổi về nhu cầu sử dụng tài nguyên hạ tầng của ứng dụng/website, Bizfly Auto Scaling giúp đáp ứng đủ tài nguyên cho các ứng dụng/website đồng thời duy trì tính ổn định của ứng dụng/website đó.
  • Tối ưu các chi phí hạ tầng: Bizfly Auto Scaling thực hiện việc giám sát và điều chỉnh số lượng máy chủ đáp ứng đúng, đủ tài nguyên cần sử dụng theo nhu cầu thực của ứng dụng/website nên chi phí hạ tầng cần chi trả gần như bằng không.
  • Triển khai dễ dàng, vận hành linh hoạt: Người quản lý có thể cài đặt, triển khai và vận hành Bizfly Auto Scaling một cách dễ dàng nhờ giao diện thân thiện.

Tính năng nổi trội của Bizfly Auto Scaling 

Khi sử dụng Bizfly Auto Scaling, bạn sẽ được sở hữu một số tính năng nổi trội sau:

  • Tích hợp dễ dàng với Bizfly Cloud Server: Việc cài đặt Bizfly Auto Scaling để tự động tạo và quản lý máy chủ theo nhóm là rất dễ dàng bởi nó được cung cấp dưới dạng tiện ích cho Cloud Server.
  • Thay đổi kích thước tự động: Tăng hoặc giảm số lượng máy chủ được Bizfly Auto Scaling thực hiện tự động dựa trên nhu cầu sử dụng tài nguyên và xử lý thông tin của ứng dụng/website theo một chu kỳ nhất định hay tại thời điểm bất kỳ.
  • Kiểm tra, phục hồi tự động: Bizfly Auto Scaling tự động kiểm tra, phát hiện và phục hồi hoạt động cho các máy chủ khi ứng dụng/website có dấu hiệu ngưng hoạt động một cách bất thường.
  • Đặt lịch thay đổi: Bạn có thể thực hiện việc thay đổi số lượng máy chủ theo nhu cầu dựa trên kế hoạch sẵn có vào các thời điểm trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng hoặc thời điểm bất kỳ.

Giám sát máy chủ bằng Auto Scaling 2

Dịch vụ Auto Scaling nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ nhiều trang web và hệ thống có lưu lượng người dùng truy cập khổng lồ như Kênh 14, VTV, Vingroup, Sohagame và nhiều dự án quan trọng khác. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những giá trị lợi ích mà mình sẽ nhận được khi lựa chọn dịch vụ này.

Giám sát máy chủ bằng Auto Scaling giúp các doanh nghiệp có thể đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của hệ thống đồng thời đáp ứng tốt lưu lượng truy cập đột biến và tiết kiệm chi phí sử dụng tài nguyên của ứng dụng/website. Và Bizfly Auto Scaling chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất hỗ trợ và mang đến những lợi ích nói trên với những tính năng tiêu chuẩn mà không phải dịch vụ nào cũng có thể sở hữu. Hãy liên hệ với Bizfly Cloud ngay khi bạn muốn sử dụng Bizfly Auto Scaling để được thử trải nghiệm hoàn toàn miễn phí và để nhận thấy quyết định của mình là hoàn toàn đúng.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6