Thủ thuật WordPress


Home / WordPress / Thủ thuật WordPress / Hướng dẫn cách chống copy bài viết trên WordPress

Hướng dẫn cách chống copy bài viết trên WordPress

Với những website có nội dung hay và hữu ích muôn chia sẻ với người đọc tuy nhiên sẻ những bài viết đó đôi bị người khác copy nội dung cho website của ảnh hưởng đến SEO, tụt thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.
Vậy làm thế nào chống copy bài viết trên Website?

Trong bài viết này Gocchiase cùng hướng dẫn các bạn 2 cách chống copy bài viết trên website WordPress một cách đơn giản mà quản trị viên website nào cũng có thể làm được.

Cũng phải nói thêm việc chống copy bài viết trên website cũng có cái lợi và cái hại.
Cái lợi là chúng ta chống được việc copy sao chép bài viết, hình hảnh trên website…
Cái hại là người sử dụng sẻ cảm thấy khó chịu khi website không thể bôi đen, click chột phải, bài viết của bạn ít được chia sẻ hơn…

Sau đây là 2 cách giúp chúng ta chống copy bài viết trên website WordPress.

Cách 1: Cách chống copy bài viết trên website không sử dụng Plugin
Ở cách này chúng ta sử dụng một đoạn code chèn vào code của trang web. Với cách sử dụng code này chúng ta chỉ cần thêm 1 đoạn code vào trước thẻ </head> của header.php là được.
Để thực hiện thêm đoạn code vào trang web chúng ta làm theo các bước sau:
Bước 1: Chúng ta truy cập vào phần quạn trị WordPress –> Chọn Giao diện –> Chọn Sửa.


Bước 2: Ở phần Chỉnh sửa Giao diện –> Chọn File giao diện –> Chọn file header.php


Bước 3: Sau khi mở file header.php lên, chúng ta thêm đoạn code này vào trước thẻ trước thẻ </head> –> chọn lưu. Như vậy website của chúng ta đã cấm bôi đen copy và click chuột phải.

Cách 2: Cách chống copy bài viết trên website bằng sử dụng Plugin
Ở cách này chúng ta sử dụng Plugin của bên thứ 3. Việc sử dụng Plugin giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, tối ưu hơn và rất đơn giản, bạn chỉ cần vài thao tác là đã chống được việc bôi đen copy và click chuột phải.
Chúng ta sử dụng Plugin WP Content Copy Protection & No Right Click (https://wordpress.org/plugins/wp-content-copy-protector/).
Plugin này giúp chống sao chép nội dung này phân phối các tính năng không chỉ vô hiệu hóa click chuột phải mà còn vô hiệu hóa các tổ hợp phím như CTRL + A, CTRL + C, CTRL + X, CTRL + S và CTRL + V cũng giống như mức độ chọn (bôi đen) văn bản.

Để thức hiện cài đặt Plugin này chúng ta làm như sau:
Chúng ta truy cập vào phần quạn trị WordPress –> Chọn Plugin –> Chọn Cài mới –> tìm plugin (WP Content Copy Protection & No Right Click) tiếp theo thực hiện Cài đặt và kích hoạt thế nào Hoàn thành.

Lời kết.
Trên đây là 2 cách giúp chúng ta hạn chế được phần này việc người khác copy sao chép trên viết trên Website WordPress. Với những người có chủ đích muốn sao copy bài của bạn thì sẻ rất nhiều cách. Hy cọng với bài viết này sẻ hữu ích với các bạn.
Chúc bạn sức khỏe và thành công.