Thủ thuật WordPress


Home / WordPress / Thủ thuật WordPress / Khắc phục lỗi up ảnh lên WordPress bị mờ giảm chất lượng ảnh

Khắc phục lỗi up ảnh lên WordPress bị mờ giảm chất lượng ảnh

Thật tuyệt vời khi WordPress tự động nén các tệp ảnh Jpeg của người dùng upload lên, chúng được nén khoảng 90% chất lượng của ảnh gốc, giúp đảm bảo rằng website của các bạn có tốc độ load tốt hơn, tiết kiệm dung lượng hơn, nhưng trong trường hợp bạn muốn giữ nguyên chất lượng ảnh gốc để ảnh rõ nét không bị mờ thì làm thế nào?

Chỉnh sửa chất lượng ảnh về vừa phải sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa, giúp website load nhanh hơn nhưng ảnh sẽ không sắc nét như bạn muốn, nhưng là mẹo tốt nên thử, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều dung lượng đấy!

Okey, WordPress có nguyên một hook để giúp các bạn làm việc này, nếu bạn gặp vấn đề với ảnh gốc do mình upload lên thì cần phải chỉnh lại các tỉ lệ này, 100% ảnh gốc sẽ giữ nguyên chất lượng của ảnh:

Như vậy, bạn chỉ cần đặt hàm trên vào trong file functions.php hoặc tốt nhất là tạo plugin rồi cài đặt, bạn sẽ tránh được nhiều lỗi do đặt ở giao diện gây ra !

Các bạn đừng quên đọc thêm về hook quản lý chất lượng của ảnh Jpeg_quality tại Gocchiase nhé !

Trường hợp, host của bạn quá đầy, trong khi chất lượng ảnh không cần quá cao thì bạn có thể giảm số trên xuống, có thể là 75% thì tuyệt vời, thấp hơn nữa sẽ gây ra hiện tượng vỡ ảnh, không thể hiển thị chuẩn được nhé !

Chúc các bạn thành công !