Macbook - Mac OS


Home / Thủ thuật / Thủ thuật máy tính / Macbook - Mac OS / Macbook mở không lên màn hình phải làm sao?

Macbook mở không lên màn hình phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn người dùng sẽ không tránh khỏi tình trạng Macbook mở không lên màn hình. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu, gây ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mở không lên màn hình của Macbook là gì? Bạn hãy cùng Macbook Đà Nẵng T&T tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gặp phải tình trạng Macbook mở không lên màn hình

Nguyên nhân Macbook mở không lên màn hình

Trước khi tìm cách khắc phục tình trạng Macbook mở không lên màn hình, bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân tại sao Macbook không lên nguồn để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Lỗi không lên màn hình ở Macbook đến từ một số nguyên nhân phổ biến như:

 • Macbook hết pin, cạn kiệt pin do bạn sử dụng quá nhiều
 • Macbook bị hỏng card màn hình
 • IC nguồn Macbook bị lỗi, cổng sạc đang gặp vấn đề
 • Macbook bị va đập mạnh, rơi trong quá trình di chuyển, sử dụng khiến màn hình, phần cứng bị lỗi, không mở được
 • Macbook được sử dụng trong một thời gian dài mà không được vệ sinh đúng cách

Tham khảo giá thay màn hình Macbook Đà Nẵng

Bí quyết khắc phục nhanh tình trạng Macbook mở không lên màn hình

Bí quyết khắc phục tình trạng Macbook mở không lên nguồn

Có thể trong thời gian sử dụng, Macbook của bạn không mở được màn hình. Vậy trong trường hợp này, bạn sẽ làm như thế nào? Sẽ không quá khó khăn với những người am hiểu về công nghệ thông tin nhưng đối với dân không chuyên thì đây không phải điều dễ dàng.

Vì vậy, bạn hãy tham khảo một số bí quyết khắc phục tình trạng Macbook không mở được màn hình dưới đây nhé!

Kiểm tra kỹ lại pin và nguồn của Macbook

Khi Macbook của bạn bật không lên nguồn, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra kỹ lại pin và nguồn của Macbook.

 • Bạn hãy thử cắm sạc trong 5 phút sau đó bật lại máy xem có lên hay không.
 • Ngoài việc gặp vấn đề về pin thì Macbook của bạn cũng có thể gặp nhiều vấn đề khác như: kết nối với máy móc bên ngoài, các phụ kiện đầu ra khác,… Lúc này, bạn hãy tháo tất cả các thiết bị khác ra khỏi máy rồi khởi động lại.
 • Bạn hãy tháo màn hình máy và vệ sinh thật kỹ càng, chú ý đến những linh kiện và pin vì đây là nơi bụi bẩn dễ xâm nhập nhất. Nếu pin máy không bị hư mà nguồn vẫn không lên thì bạn hãy vệ sinh khe cắm dây sạc rồi mở lại máy nhé.

Khởi động lại NVRAM của Macbook

Cách thứ hai để khắc phục tình trạng không mở được màn hình Macbook là bạn có thể khởi động lại NVRAM để kiểm tra máy. Đây là một việc làm đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím: Command + Option + P + R rồi sau đó bấm nút nguồn, nhấn và giữ cho đến khi Macbook của bạn khởi động lại là được.

Khởi động lại hệ thống Macbook

Trong một số trường hợp, bạn cần khởi động lại bộ điều khiển quản lý của Macbook. Bạn hãy cắm sạc pin cho Macbook và sau đó nhấn tổ hợp phím: Shift + Control + Option cùng lúc. Cuối cùng bạn hãy bấm nút nguồn để máy khởi động trở lại.

Cài đặt lại hệ điều hành macOS

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà Macbook vẫn không mở được màn hình thì lúc này bạn cần cài lại hệ điều hành macOS cho máy. Đây được coi là phương pháp tốt nhất. Bạn có thể cài lại macOS ngay trong chế độ Recovery Mode, USB hay ổ cứng ngoài.

Hướng dẫn sử dụng Macbook đúng cách để tránh gặp phải tình trạng mở không lên màn hình

Hướng dẫn sử dụng Macbook đúng cách

Bên cạnh việc khắc phục tình trạng Macbook mở màn hình không lên thì bạn cũng cần chú ý sử dụng Macbook sao cho đúng cách để tránh bị lỗi:

 • Bạn không nên sử dụng các loại khăn trải bàn dạng bông để lót Macbook hay để máy lên trên các bề mặt mềm như đệm, chăn, ghế salon, lên đùi khi làm việc. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy nóng, khó tản nhiệt, có thể gây tổn hại cho vùng cơ thể tiếp xúc trực tiếp với máy.
 • Trong khi sử dụng, bạn nên để máy ở những bề mặt thoáng, rộng rãi, cố định, cách xa các vật chứa nước, các vật dễ vỡ, đồ ăn.
 • Sau khi dùng, bạn nên tắt máy và đóng máy cẩn thận, chờ cho máy nguội hẳn rồi mới cất vào túi đựng.
 • Bạn nên đóng, mở Macbook thật nhẹ nhàng để tránh gặp phải tình trạng đứt cáp nối giữa màn hình và mainboard. Apple có khuyến cáo là nên sử dụng máy ở góc 90 đến 120 độ, không nên đóng mở liên tục quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Bạn nên vệ sinh máy hàng tuần hoặc định kỳ khi máy bẩn. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng với khăn lau mềm để làm sạch màn hình máy. Cạnh đó, bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa để họ vệ sinh giúp.

Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Macbook mở không lên màn hình dành cho bạn đọc quan tâm.

Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị, bổ ích, giúp bạn hiểu rõ hơn tình trạng không mở được màn hình Macbook để có thể sử dụng Macbook một cách đúng và hiệu quả nhất.

Mục Lục