Thủ Thuật Mobile


Home / Thủ thuật / Thủ Thuật Mobile / Oppo F1, F1S, F1 Plus ăn nguồn hao pin nóng máy

Oppo F1, F1S, F1 Plus ăn nguồn hao pin nóng máy

Oppo F1, F1S, F1 Plus được trang bị viên pin ở mức 2500mAh. Đây không phải là con số ấn tượng nên sau một thời gian, người dùng thường gặp phải tình trạng Oppo F1 ăn nguồn hao pin nhanh vô cùng khó chịu. Chính vì vậy, những cách tiết kiệm pin Oppo F1 tốt nhất cũng trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng quên tham khảo một vài thủ thuật hữu ích sau đây nhé.

Thế nào là điện thoại hao nguồn, hao pin?

Điện thoại hao nguồn, hao pin là hai lỗi mà người dùng thường gặp phải. Nhiều người thường lầm tưởng hai lỗi này là một tuy nhiên nó là hai lỗi khác nhau.

Điện thoại hao nguồn có những dấu hiệu như: Pin tụt nhanh, thời lượng pin rút ngắn, phải sạc điện thoại thường xuyên,…

Khác với trường hợp điện thoại hao pin, hao nguồn xảy ra khi điện thoại đột nhiên mất nguồn, sạc nhanh nhưng cũng hết nhanh,…

Nguyên nhân điện thoại F1 /F1S/ F1 Plus bị hao nguồn, hao pin

Điện thoại hao nguồn, hao pin do nhiều nguyên nhân như:

 • Điện thoại sử dụng thời gian lâu khiến điện thoại phát sinh lỗi hao nguồn, hao pin.
 • Điện thoại bị hư pin, chai pin.
 • Lỗi phần mềm, xung đột phần mềm khiến điện thoại bị hao nguồn, hao pin.
 • Phần lớn lỗi hao nguồn phát sinh từ lỗi hư hỏng các linh kiện phần cứng.
 • Do thói quen sử dụng của người dùng: Sạc điện thoại qua đêm, sử dụng sạc không chính hãng, sử dụng điện thoại trong lúc sạc, tải về điện thoại những ứng dụng nặng, chạy ngầm chứa mã độc,…

Cách khắc phục điện thoại Oppo F1 / F1S / F1 Plus hao nguồn, hao pin hiệu quả

Tùy vào từng tường hợp mà ta có những cách khắc phục khác nhau, bạn có thể thử một số cách khắc phục hiệu quả sau:

 • Xóa các ứng dụng năng trên máy, ứng dụng lạ và có chứa mã độc.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Vào Cài đặt > Chọn Cài đăt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và đặt lại. Cuối cùng bạn chọn Xác nhận xóa.
 • Thay pin chính hãng cho điện thoại.
 • Đồng thời người dùng cũng nên thay đổi những thói quen ảnh hưởng đến thời lượng pin và phát sinh lỗi hao nguồn, hao pin: không sạc điện thoại qua đêm, sử dụng sạc chính hãng, không tải những ưng dụng nặng, chạy ngầm về máy, hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại,…
 • Nếu trường hợp điện thoại hao nguồn xảy ra thường xuyên và bạn đã thử những cách khắc phục trên nhưng không hiệu quả thì hãy nhanh chóng mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để khắc phục.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình là bộ phận sử dụng nhiều pin nhất của Oppo F1 nói riêng và smartphone nói chung. Do vậy, nếu muốn tiết kiệm pin trên máy, trước tiên bạn cần “tối ưu” một vài thông số của màn hình.

Về độ sáng, bạn nên để máy ở mức vừa phải. Đồng thời, bạn cũng nên điều chỉnh độ sáng thủ công thay vì đặt chế độ điều chỉnh tự động. Ngoài ra, bạn nên đặt thời gian tự động tắt màn màn hình ở mức thấp, khoảng 30 giây hoặc 1 phút là được.

Thay đổi thói quen sử dụng

Khi bạn trải nghiệm Oppo F1 liên tục suốt ngày đêm, tất nhiên pin trên máy cũng nhanh hết hơn bình thường. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra, bạn cần:

 • Không sử dụng Oppo F1 liên tục quá lâu. Bởi chiếc smartphone của bạn cũng nên được “nghỉ ngơi” trong thời gian hoạt động.
 • Khi mở ứng dụng camera, bạn không nên ngắm thước chỉnh quá lâu trước khi chụp ảnh.
 • Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết có trên Oppo F1, nhất là các ứng dụng nặng, dễ gây hao pin.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,… Bởi các kết nối này luôn tiêu tốn một lượng pin rất lớn trên máy.

Sạc pin cho máy đúng cách

Khi quá trình bạn sạc pin cho Oppo F1 được tiến hành không chuẩn, pin của máy có nguy cơ bị chai, IC nguồn của máy có nguy cơ bị hư hỏng. Không chỉ vậy, điều này còn có thể gây ra những sự cố cháy nổ nguy hiểm. Do đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng các tính năng khác trên máy, nhất là nghe – gọi điện thoại, nghe nhạc, xem phim, chơi game, lướt web,…

Thay pin cho Oppo F1

Khi pin trên Oppo F1 hao nhanh và những biện pháp tiết kiệm pin Oppo F1 kể trên không đem lại tác dụng, khả năng cao bạn sẽ cần thay pin Oppo F1 cho chiếc dế yêu của mình. Trong một số ít trường hợp khác, bạn sẽ cần thay IC nguồn cho máy.

Mục Lục