Office


Home / Office / Sự khác nhau giữa office 2013 và office 2016

Sự khác nhau giữa office 2013 và office 2016

Bất cứ người dùng máy tính Windows nào đều rất mong muốn sở hữu cho mình 1 key bản quyền active Windows chính hãng. Những năm gần đây, giá bán của bản quyền windows khá rẻ cùng với đó là tâm lý người dùng hiện nay ngại bẻ khóa crack Windows. Chính vì thế người dùng luôn mong muốn mua được bản quyền Windows cho mình với giá tốt nhất cho máy tính của mình. Khi máy tính của bạn có bản quyền windows: windows 8, windows 7, windows 10, windows 11 thì máy tính của bạn sẽ được cập nhật thường xuyên từ Microsoft để hạn chế dính virus hay spyware,… Để có thể mua bản quyền windows chính hãng, hoặc bản quyền office giá tốt bạn cần có sự hiểu biết về chúng. Hiện nay câu hỏi của nhiều người dùng là nên sử dụng office 2013 hay 2016 cùng vào bài viết để tìm hiểu thật cụ thể.

So sánh giao diện của hai phiên bản office 2013 và 2016 

Giao diện hiện nay của Office 2016 không có quá nhiều thay đổi, tuy nhiên cũng rất dễ để người dùng có thể nhận ra những điểm khác biệt. Theo đó một số các biểu tượng công cụ như Word, Excel, hay biểu tượng Powerpoint đã được loại bỏ, thay vào đó là việc chỉ có 3 biểu tượng save, redo, và undo là được nhà sản xuất giữ lại. Điểm mới tiếp theo chính là các tab đã được phân chia bởi dấu gạch dọc, còn ở trước đây thì các tab luôn dính vào nhau khó quan sát. 

Tính năng Tell me điểm khác biệt tại office 2016 

Tell me là một trong những tính năng mới nhất định phải kể đến của Office 2016. Đây là nơi tổng hợp các công cụ hoặc tổng hợp từ khóa mà bạn nhập vào. Điều này giúp việc điều khiển và lựa chọn thao tác trở nên nhanh hơn. Ví dụ như khi bạn sử dụng tổ hợp phím  Alt-Q để mở Tell me thì bạn có thể tìm kiếm thử với từ “Lay”. Lúc này tất cả những tùy chọn hoặc cài đặt liên quan đến từ đó sẽ hiển thị.

Có thể chia sẻ tài liệu trực tuyến trên Office 2016

Chức năng này trên Office 2016 đã được nhà sản xuất cải tiến thêm một bước nữa. Theo đó người dùng hiện tại có thể chia sẻ tài liệu tới bạn bè hoặc có thể cùng đồng nghiệp chỉnh sửa chung một tài liệu nào đó. Để chia sẻ tài liệu bạn vào Share click vào Save to Cloud để tải tài liệu đó lên Onedrive. Bước tiếp theo bạn cần nhập tên (danh bạ) hoặc nhập địa chỉ email để có thể chia sẻ tài liệu. Để sử dụng công cụ này hãy kích chuột chọn thẻ Review hoặc bạn có thể đánh Insights Vào ô Tell me. Mua bản quyền Windows 10 pro chính hãng để có thể nâng cấp office dễ dàng hơn.

Làm việc dễ dàng hơn và hiệu quả hơn với công cụ Outlook 

Bạn có thể nhanh chóng kết nối đến các ứng dụng Office để có thể hỗ trợ cho công việc của mình. Outlook là một công cụ cung cấp chức năng hiển thị danh sách tất cả các file gần đây nhất khi bạn đang muốn đính kèm một tài liệu Office vào trong email. Như vậy, bạn sẽ không cần thiết phải tìm kiếm hết các folder. Để tìm kiếm một bảng thống kê hay tìm kiếm một tài liệu nào đó để gửi cho đồng nghiệp bạn sẽ thực hiện nhanh hơn. 

Làm việc nhóm hiệu quả hơn khi bạn dùng Outlook với Exchange Server. Khi dùng nó bạn có thể tạo các nhóm làm việc và các thành viên có thể chia sẻ các đoạn hội thoại, lịch làm việc và các file cho nhau. Ngoài ra bạn còn có thể chọn việc thư của họ và nó sẽ được gửi về các hộp thư cá nhân hoặc hòm thư chung của nhóm.

Dọn dẹp các thư rác các thư không quan trọng bằng Outlook giúp bạn hoàn toàn thoát ra khỏi tình trạng lộn xộn của hòm thư của mình với chức năng Clutter. Cụ thể thì Clutter sẽ chuyển những thư không quan trọng vào cùng một folder gọi là Clutter và bạn có thể cài đặt  tin nhắn nào sẽ được chuyển vào và tin nào thì không được chuyển. Lúc này thì Clutter còn có khả năng nhìn vào những tin bạn đã bỏ qua từ đó nó sẽ loại bỏ những tin tương tự như thế ra khỏi hộp thư. 

Các chức năng dự báo và chức năng phân tích mới trong Excel 

Nhờ có các chức năng mới gần đây đã được bổ sung vào phần mềm mà Excel 2016 đã trở nên mạnh mẽ hơn trước rất nhiều cụ thể như sau: 

Thông tin có thể lấy ra từ bất cứ đâu bằng cách đưa công nghệ kết nối dữ liệu Power Query vào trong Excel từ đó có thể giúp lấy dữ liệu từ các nguồn khác nhau để phục vụ cho việc phân tích.

Ngoài ra đã có 6 loại biểu đồ mới được thêm vào có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng như: 

  • Biểu đồ hộp và râu có thể được dùng trong việc phân tích số liệu.
  • Biểu đồ Histogram có thể dùng để hiển thị dạng phân phối tần suất của một tập dữ liệu theo cột nào đó 
  • Biểu đồ Pareto có thể dùng nhấn mạnh yếu tố quan trọng nhất trong một tập hợp dữ liệu 
  • Biểu đồ Sunburst hay còn gọi là Sunburst chart thể hiện các cấp bậc qua những vòng tròn đồng tâm 
  • Biểu đồ Treemap dùng để so sánh các phần trong cùng một hệ thống cấp bậc.
  • Biểu đồ Waterfall có chức năng thể hiện phần trăm đóng góp của mỗi thành phần đối với tổng giá trị của dữ liệu 

Chức năng dự đoán tương lai có nhiều chức năng dự báo mới giúp đoán trước được tương lai dựa vào các số liệu đã có trong quá khứ. Chức năng này sẽ dự báo chính xác khi dữ liệu cung cấp đủ nhiều, càng nhiều càng tốt.

Mục Lục