Thủ thuật internet


Home / Thủ thuật / Thủ thuật internet / Thuê proxy Việt Nam, nên thuê Proxy dân cư hay Proxy datacenter?

Thuê proxy Việt Nam, nên thuê Proxy dân cư hay Proxy datacenter?

Nếu muốn truy cập internet an toàn, nhiều người thường khuyên dùng Proxy. Vậy định nghĩa Proxy là gì? Khi thuê Proxy Việt Nam, nên thuê Proxy dân cư hay Proxy Datacenter. Ưu nhược điểm riêng của từng loại như thế nào cùng tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Định nghĩa Proxy

Trước khi quyết định thuê proxy Việt Nam loại nào, người dùng cần tìm hiểu kỹ khái niệm và ưu, nhược điểm của từng Proxy khác nhau. Theo đó, Proxy là máy chủ hoạt động tương tự như “trạm trung chuyển” giữa người và hệ thống internet. Lưu lượng truy cập từ người dùng sẽ được gửi đến máy chủ Proxy rồi mới đến địa chỉ “đích đến” mà người dùng yêu cầu. Ngược lại, máy chủ Proxy sẽ tiếp nhận dữ liệu phản hồi từ “đích đến” sau đó chuyển đến người dùng.

Proxy có vai trò như một bộ lọc web và tường lửa. Chuyên cung cấp kết nối mạng chia sẻ và bộ nhớ đệm giúp tăng tốc internet. Ở góc độ chuyên sâu, thì Proxy còn đóng vai trò bảo mật dữ liệu, tăng hiệu suất mạng.

Các loại Proxy phổ biến và ưu, nhược điểm của chúng

Ở vị trí người cần sử dụng dịch vụ, thì Proxy có 3 loại phổ biến nhất. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Dựa vào mục đích sử dụng proxy của người dùng, để lựa chọn loại proxy thích hợp nhất.

Proxy Datacenter

Proxy Datacenter hay còn được gọi là Proxy cố định. Những máy chủ Proxy này được đặt tại trung tâm dữ liệu Datacenter. Khi sử dụng dịch vụ proxy này, người dùng sẽ thấy địa chỉ IP không hề thay đổi trong suốt quá trình dài sử dụng.

Với lợi thế về mặt hạ tầng kỹ thuật, Proxy datacenter có kết nối nhanh chóng, ổn định và được dân MMO sử dụng với mục đích bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại lớn như Amazon, Etsy hay Ebay với giá cực kỳ ưu đãi.

Tuy nhiên, với địa chỉ IP là cố định và thông tin của nhà cung cấp rõ ràng nên loại proxy này đóng vai trò chuyển tiếp dữ liệu nhiều hơn là “ẩn danh”. Ngoài ra, chúng có thể trở thành mục tiêu của các tin tặc. Xét về khía cạnh khác, lịch sử địa chỉ IP này có thể được các máy chủ “đích đến” theo dõi. Nếu trước đó có người từng sử dụng Proxy này gắn liền với tài khoản vi phạm chính sách, tài khoản của người dùng ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Proxy dân cư

Proxy dân cư là loại Proxy sử dụng đường truyền, địa chỉ IP từ các nhà cung cấp dịch vụ internet cũng như sử dụng đường truyền ADSL, cáp quang được đăng ký bởi khu dân cư, văn phòng, hộ gia đình,… Đa số những địa chỉ IP này là động, cũng có một số loại cố định tùy thuộc vào hợp đồng nhà cung cấp dịch vụ với nhà mạng.

Với đa số địa chỉ IP được cấp phát xoay vòng, nên việc bị theo dõi bởi tin tặc hay việc gắn cờ từ các sàn thương mại điện tử sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi sử dụng proxy dân cư, người dùng sẽ tận dụng được tối đa dải IP cho các công việc khác nhau, tránh bị theo dõi, gắn cờ tài khoản. Song, với các điểm ưu việt kể trên, thì proxy dân cư sẽ có giá thành cao hơn hẳn so với proxy datacenter.

Mobile Proxy

Mobile Proxy là loại Proxy sử dụng đường truyền, địa chỉ IP của các nhà cung cấp dịch vụ di động như Mobifone, Vinaphone, Viettel,.. sử dụng sóng di động 5G, 4G thông qua các thiết bị đầu cuối là trạm BTS, Thẻ sim được gắn ở mỗi thiết bị di động.

Ngoài giá thành dịch vụ cao hơn so với 2 loại proxy còn lại, thì dịch vụ mobile Proxy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội bao gồm:

  • Hạn chế được checkpoint do đăng nhập vào nhiều tài khoản mạng xã hội trong cùng 1 địa chỉ IP.
  • Dải IP sạch và cách nhận diện an toàn.
  • Tránh bị theo dõi bởi các mục đích xấu
  • Tốc độ đường truyền cao với hạ tầng viễn thông 5G, 4G cùng nhiều lợi ích khác.

Nếu người dùng đang muốn quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội bao gồm twitter, instagram, facebook,.. hay các dịch vụ tài khoản thương mại điện tử như Etsy, amazon, ebay,… trên mobile thì lựa chọn dịch vụ mobile proxy sẽ là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.

Nên mua Proxy ở đâu tốt, giá rẻ?

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp Proxy nhưng phần lớn đều có mức giá khá chát, không thực sự phù hợp với đại đa số người dùng. Đặc biệt là các nhu cầu Proxy phục vụ kiếm tiền trực tuyến MMO. Để đáp ứng các nhu cầu Proxy dân cư giá rẻ, ZingProxy.com đã từng bước triển khai dịch vụ proxy dân cư, 4g với chi phí vừa phải, tốc độ cũng như băng thông được tối ưu hóa phục vụ nhu cầu proxies giá rẻ.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng Proxy dân cư có thể lên trang web ZingProxy.com để tham khảo hoặc trực tiếp liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được hỗ trợ, tư vấn.

Trên đây là các phân tích chi tiết về Proxy cũng như các ưu nhược điểm của dịch vụ Proxy. Hy vọng, kiến thức này sẽ bổ ích cho người dùng khi có nhu cầu sử dụng proxy.

Mục Lục